​​​​​​​Sửa máy bơm bị chảy nước

​​​​​​​Sửa máy bơm bị chảy nước

Một máy bơm nước bình thường vận hành rất êm ái, tiếng kêu rất đều và nước lên khỏe. Một máy bơm vận hành tốt sẽ không chảy nước ra vỏ, ra trục, không  phụt nước tung téo ra xung quanh. Máy bơm nước bình thường chỉ hút nước theo đường ống đã được lắp ở cửa hút của máy bơm và đẩy nước ra theo đường ống đã lắp ở cửa xả của máy bơm .

Khi máy bơm nước vận hành nếu có nước chảy ra ở trục máy bơm hoặc nước chảy chảy lung tung và làm ướt máy bơm thì chúng ta phải tiến hành sửa chữa để máy bơm hoạt động tốt hơn và đảm bảo độ bền cho máy bơm, ngoài ra cũng làm cho môi trường xung quanh máy bơm sạch sẽ và không bị ướt.  Khi máy bơm bị chảy nước khi vận hành chúng ta xem xét nguyên nhân và gọi thợ sửa máy bơm tiến hành sửa chữa.

Các nguyên nhân khiến máy bơm bị chảy nước khi vận hành :

Đầu xả của máy bơm vặn không chặt khiến nước trào ra ngoài khi máy bơm vận hành.

Giắc-co ở đầu ra của máy bơm vặn không chặt làm nước rò rỉ ra ở đây.

Núm mồi nước  của máy bơm bị hỏng hoặc vặn không chặt nên khi máy bơm vận hành và đẩy nước thì nước sẽ trào ra theo đường này và sẽ làm ướt thân máy bơm.

Nước trào ra theo trục máy bơm, trong trường hợp này máy bơm đã bị hỏng phớt . Vì phớt của máy bơm có chức năng ngăn nước từ khoang chứa nước của máy bơm tràn ra trục nên khi phớt bị hỏng thì nước sẽ theo trục của máy bơm và tràn ra ngoài. Phớt của máy bơm hỏng do vận hành lâu ngày hoặc do máy bơm chạy không nước và máy nóng gây ra.

Hộp chứa cánh quạt đẩy nước của máy bơm bị thủng hoặc bị vỡ cũng gây ra nước phụt ra ngoài, trong trường hợp này nước sẽ phụt ra rất mạnh khi máy bơm vận hành và máy bơm sẽ đẩy nước theo đường ống yếu hơn hẳn so với lúc bình thường.

Ống ở đầu xả của máy bơm bị thủng và cũng gây chảy nước khi máy bơm vận hành

Sửa máy bơm bị chảy nước

Khắc phục hiện tượng máy bơm chảy nước ra thân :

Đối với trường hợp nước chảy ra từ giắc-co đầu xả của máy bơm thì chúng ta vặn chặt giắc-co lại hoặc nếu giắc-co hỏng thì ta thay giắc-co khác.

Đối với trường hợp nước chảy ra do ống ở đầu ra máy bơm bị thủng, bị vỡ thì chúng ta thay đoạn ống đó. Nếu với máy bơm công suất nhỏ thì chúng ta có thể vá đoạn ống đó hoặc lấy giây chun( giây thun) để quấn lại.

Đối với trường hợp nước chảy ra từ núm mồi nước của máy bơm thì chúng ta chỉ việc vặn chặt núm mồi lại hoặc thay núm mồi nước mới.

Trường hợp nước chảy ra từ trục máy bơm thì chúng ra kết luận máy bơm bị hỏng phớt và phải thay phớt cho máy bơm. Cái này chúng ta gọi thợ sửa máy bơm để thay thế. Vì nếu chúng ta thay thế rất dễ dẫn đến nước vẫn chảy và nếu cậy phớt ra không đúng cách còn làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác của máy bơm. Trong tình huống này chúng ta nên sửa sớm máy bơm nước vì nước dẫn theo trục sẽ rất dễ gây ra cháy động cơ máy bơm hoặc điện sẽ rò ra thân máy.

Khi hộp chứa cánh quạt đẩy nước của máy bơm bị vỡ, bị thủng  thì nước phụt ra rất mạnh và lực đẩy nước của máy bơm sẽ yếu hẳn đi . Lúc này ta cần một thợ sửa máy bơm chuyên nghiệp để thay thếhộp chứa cánh quạt đẩy nước của máy bơm. Đối với những hộp chứa cánh quạt bằng sắt thì thợ sửa có thể hàn lại theo các tiêu chí kỹ th

Địa chỉ sửa chữa máy bơm nước uy tín, chuyên nghiệp tại Vĩnh Phúc :

Điện nước Trung Tính – chuyên sửa các loại  máy bơm nước tại Vĩnh Phúc, sửa tất cả các ban bệnh của máy bơm nước . Với đội ngũ thợ sửa máy bơm nước chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm thực tế sẽ khắc phục hiện tượng máy bơm bị chảy nước nhanh và hiệu quả. Thợ sẽ đến trực tiếp nhà quý khách để xem cụ thể và đưa ra cách giải quyết nhanh, hiệu quả và sẽ làm hài lòng quý khách.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở giao dịch: QL2 – Phố Kếu – Đạo Đức – KCN Bình Xuyên – Vĩnh Phúc

Địa chỉ công ty: QL2 – Hưởng Lộc – Đạo Đức – Bình Xuyên – Vĩnh Phúc

Hotline: 0948 483 587 – 0982 864 770

Email: nguyenvantungme@gmail.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thiết kế website tại Vĩnh PhúcDịch vụ chạy quảng cáo Facebook tại Vĩnh Phúc
.
.
.
.